Bầu 7 tháng nên ăn gì? – Chia sẻ dinh dưỡng cho mẹ bầu

Vào tháng thứ 7, não của thai nhi đã bắt đầu phát triển một cách nhanh chóng. Hệ thống thị giác cũng như các cơ quan khác trong cơ thể của bé cũng đang tăng tốc không ngừng. Chính vì vậy; bầu 7 tháng nên ăn gì đang trở thành vấn đề được nhiều gia đình quan tâm hiện nay. Hiểu được những băn khoăn thắc mắc này của mẹ bầu; Blog Mẹ và Bé sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số món ăn và chế độ dinh dưỡng các mẹ nên bổ sung.

1. Một số dưỡng chất cần thiết trong chế độ dinh dưỡng tháng thứ 7

1.1. Bổ sung DHA/EPA 

Có bầu 7 tháng nên ăn gì? DHA được biết tới là một trong những chất dinh dưỡng không thể thiếu trong suốt thời gian mang thai. Đặc biệt vào giai đoạn này, hệ thần kinh của bé đang không ngừng phát triển. Điều này đòi hỏi lượng DHA nạp vào đúng lúc để có thể hỗ trợ tăng cường năng lực truyền tin cho não. Đồng thời DHA còn là dưỡng chất giúp kích thích các noron thần kinh tăng nhiều xinap.

Trong khi đó, EPA cũng có vai trò quan trọng không kém. EPA có khả năng giảm độ kết dính của máu giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn mái. Đặc biệt việc bổ sung đủ DHA/EPA trong giai đoạn thai kì được 7 tháng sẽ giúp thai nhi phát triển mạnh mẽ; toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Những dưỡng chất này còn có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa sinh non; một nguy cơ gây nhiều lo lắng cho các mẹ bầu.

Bà bầu ở tháng thứ 7 nên ăn gì? Thông thường DHA/EPA có thể nạp vào cơ thể mẹ từ tảo biển; lạc; quả óc chó; hạnh nhân….

>>>> Có thể các mẹ bầu quan tâm: Bầu nên ăn bánh gì? Giải đáp thắc mắc của triệu bà mẹ Việt

1.2. Bổ sung canxi

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ; việc bổ sung canxi cho bà bầu tháng thứ 7 là điều vô cùng cần thiết. Vào tam cá nguyệt cuối; nhu cầu canxi ở cả mẹ và thai nhi cần được chú trọng ở mức tối đa. Bởi lẽ, thời điểm này quá trình hình thành xương khớp của trẻ đang hoạt động không ngừng. Chỉ cần lượng canxi nạp vào bị thiếu hụt cũng có thể gây ảnh hưởng rất nhiều tới quy trình làm việc của xương; từ đó gây nên các bệnh xương khớp.

Có bầu 7 tháng nên ăn gì? Các mẹ có thể bổ sung các loại canxi cần thiết cho cơ thể bằng cách sử dụng sữa cho bà bầu; trứng; yến mạch; hải sản…

1.3. Bổ sung chất xơ

Bầu 7 tháng nên ăn gì? Càng về thời gian cuối thai kì; các mẹ càng có hiện tượng bị táo bón nặng. Thời gian này thích hợp để mẹ bầu bổ sung đầy đủ các chất xơ cần thiết. Ngoài công dụng đẩy lùi tình trạng táo bón hiệu quả; chất xơ còn giúp tham gia vào hoạt động tiêu hóa; giúp mẹ đánh bại hiệu quả nóng rát; ợ chua và trào ngược dạ dày một cách hiệu quả.

1.4. Bổ sung Magie

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hơn 80% mẹ bầu trong tháng thứ 7 phải đối mặt với chứng phù nề. Điều này có thể khiến các mẹ cảm thấy khó có thể di chuyển được do tay chân sưng húp.

Bầu tháng thứ 7 nên ăn gì? Các mẹ thời điểm này nên bổ sung đủ 400mg Magie trong khẩu phần ăn hàng ngày. Thông thường chất này sẽ có trong các loại thực phẩm như hạnh nhân; đậu đen; yến mạch; atiso…

2. Lời khuyên trong vấn đề bầu 7 tháng nên ăn gì?

Vấn đề bổ sung chất dinh dưỡng cho bà bầu đặc biệt quan trọng. Trong thời kì tháng thứ 7, cả mẹ và bé đều cần phải đầy đủ chất dinh dưỡng. Dưới đây Blog Mẹ và Bé sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin về vấn đề bà bầu 7 tháng không nên ăn gì để đảm bảo có thể chăm sóc mẹ và thai nhi một cách tốt nhất:

2.1. Không nên lạm dùng dầu gan cá

Bầu 7 tháng không nên ăn gì? Công dụng của dầu cá chính là hỗ trợ tích cực đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên nếu mẹ bầu quá lạm dụng dầu gan cá thì sẽ gây nên rất nhiều bất lợi. 

Nếu mẹ sử dụng thực phẩm này vượt quá nhu cầu cho phép; có thể khiến máu khó đông; khả năng miễn dịch vì vậy cũng bị suy giảm. Như vậy sức khỏe của cả mẹ và bé bị đe dọa nghiêm trọng. Lời khuyên dành cho mẹ bầu tháng thứ 7 lúc này chính là bổ sung dầu gan cá với lượng vừa đủ để đảm bảo sức khỏe luôn an toàn.

2.2. Hạn chế tối đa thực phẩm lạnh

Nằm trong danh sách bà bầu 7 tháng không nên ăn gì chắc chắn không thể thiếu các loại thực phẩm lạnh. Vốn dĩ kem hay các món lạnh trở thành món khoái khẩu của các mẹ bầu. Tuy nhiên, nếu mẹ thường xuyên duy trì thói quen ăn uống này có thể khiến các mạch máu trong dạ dày co lại đột ngột. Từ đó có thể gây nên các triệu chứng tiêu chảy; lạnh bụng; khó tiêu…

Không những vậy; nhiều loại thực phẩm lạnh còn khiến niêm mạc mũi bị tổn thương; khiến cho sức đề kháng bị yếu đi; dễ dàng bị vi khuẩn xâm nhập gây nên tình trạng sốt. Khoảng thời gian này nếu mẹ bầu bị sốt thì hoàn toàn bất lợi cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi trong bụng.

Trên đây là một số chia sẻ của Blog Mẹ và Bé về vấn đề bầu 7 tháng nên ăn gì? Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích; giúp các mẹ có thể bổ sung được các loại dưỡng chất cần thiết đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Mẹ Và Bé
Logo
Enable registration in settings - general