Bầu nên ăn bánh gì? Giải đáp thắc mắc của triệu bà mẹ Việt

Trong quá trình mang thai; các mẹ bầu đều có nhu cầu dinh dưỡng cao và thường luôn có cảm giác thèm ăn. Bầu nên ăn bánh gì đang trở thành vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Những loại bánh ăn vặt là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bà bầu bởi sự tiện lợi và hương vị thơm ngon. Bài viết này Blog Mẹ và Bé sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số loại bánh kẹo tốt cho bà bầu.

1. Lợi ích của các loại bánh dành cho bà bầu

Thực tế, không phải loại bánh kẹo này cũng là món đồ ăn vặt tốt cho bà bầu. Những loại bánh tốt cho bà bầu thường có chứa nhiều dưỡng chất; vừa ngon miệng giúp mẹ thỏa mãn cơn thèm ăn vặt vừa tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. 

1.1. Tiện lợi

Mẹ bầu thường lên cơn thèm ăn đột ngột và các bữa ăn được chia nhỏ trong ngày. Chính vì vậy các loại bánh bà bầu nên ăn thường được thiết kế vô cùng tiện lợi. Chính vì vậy các mẹ có thể dễ dàng mang theo bên mình và sử dụng mọi lúc; mọi nơi.

>>> Có thể các mẹ quan tâm: Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ 4 tháng tuổi chi tiết

1.2. Bổ sung dưỡng chất cần thiết

Bầu nên ăn bánh gì? Thông thường, các loại bánh dành cho bà bầu sẽ chứa nhiều dưỡng chất; đặc biệt là canxi. Nhiều loại bánh được đặc chế với hàm lượng dinh dưỡng tương đương với một ly sữa bầu. Vì vậy khi mẹ ốm nghén; cảm thấy khó chịu hoặc không uống được sữa thì các loại bánh chính là sự lựa chọn tốt nhất.

1.3. Giảm thiểu các triệu chứng ốm nghén

Các loại bánh dành cho bà bầu thường có vị thơm ngon; rất dễ ăn. Nhâm nhi từng chút bánh sẽ giúp mẹ bầu có thể kích thích vị giác; đẩy lùi các cảm giác ốm nghén; buồn nôn trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

2. Bà bầu nên ăn loại bánh gì?

Dưới đây Blog Mẹ và Bé sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số loại bánh giúp giải đáp thắc mắc bà bầu nên ăn bánh kẹo gì?

2.1. Bánh quy giòn

Bầu nên ăn bánh gì? Đó là các loại bánh quy giòn với các hương vị mặn mặn; kết hợp ngọt ngọt; đảm bảo sẽ giúp các mẹ bầu xua tan  những cơn ốm nghén; nhạt miệng. Bánh quy giòn hiện nay còn có chứa nhiều chất dinh dưỡng; cung cấp nhiều năng lượng; thích hợp để mẹ ăn trong buổi xế chiều hoặc buổi sáng.

Tuy nhiên các mẹ bầu cũng cần lưu ý; khi lựa chọn bánh quy giòn tốt nhất nên xem kĩ các thành phần dinh dưỡng trên bao bì. Các mẹ nên lựa chọn những loại bánh quy ít đường; ít muối; không có các chất phụ gia và không chứa chất bảo quản để đảm bảo sức khỏe nhé.

2.2. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt

Bà bầu nên ăn bánh mì gì? Vài lát bánh mì ngũ cốc nguyên hạt kèm một ly sữa tươi không đường chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất của các mẹ bầu. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt theo các chuyên gia sức khỏe chia sẻ có chứa nhiều chất xơ; vitamin A và B; có khả năng giúp mẹ giảm cảm giác đói đồng thời hạn chế tình trạng buồn nôn.

Đặc biệt; chất xơ có trong loại bánh mì ngũ cốc nguyên hạt này có khả năng ngăn ngừa tối đa tình trạng táo bón trong thời gian mang thai.

2.3. Bánh quế

Bánh quế nằm trong danh sách câu trả lời của thắc mắc bầu nên ăn bánh gì? Bánh quế cũng nằm trong danh sách các loại bánh bà bầu nên ăn. Loại bánh này được nhiều chuyên gia đánh giá không chứa tinh bột; thường được ăn cùng với các loại trái cây để tăng hương vị và bổ sung chất xơ; các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể.

Các mẹ bầu cần lưu ý lựa chọn bánh quế với hàm lượng đường ít để có thể đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

2.4. Bánh bao

Bà bầu 3 tháng đầu nên ăn bánh gì? Bánh bao cũng là loại bánh được nhiều mẹ bầu yêu thích hiện nay. Bánh bao hiện nay được làm với 2 loại nhân chính là bánh bao ngọt và bánh bao mặn. Để có thể kiểm soát được lượng đường của cơ thể trong thai kì; các mẹ nên cân nhắc lựa chọn bánh bao mặn để tốt cho sức khỏe nhé.

2.5. Bánh sữa chua

Sữa chua vốn là món ăn vặt phổ biến và nó luôn nằm trong danh sách đồ ăn của các mẹ bầu; có tác dụng lợi khuẩn rất tốt. Vì vậy để trả lời cho câu hỏi bầu nên ăn bánh gì thì chắc chắn các mẹ đừng bỏ quên bánh sữa chua nhé. 

Đây là món ăn vặt lành  mạnh; hương vị thơm ngon và rất thích hợp cho các mẹ bầu nhâm nhi hàng ngày.

2.6. Bánh waffle

Những chiếc bánh nướng thơm ngon được làm mỏng; không chứa nhiều tinh bột cũng là món bánh yêu thích của rất nhiều mẹ bầu hiện nay. Ngoài ra. các mẹ hoàn toàn có thể ăn kèm loại bánh này với nhiều loại trái cây khác để tăng lượng chất xơ cũng như vitamin cho cơ thể.
Bạn cũng có thể cho thêm một ít mật ong để tạo hương vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên các mẹ cũng lưu ý chỉ nên giới hạn số lượng bánh vừa phải; đảm bảo không làm tăng lượng đường huyết có trong cơ thể.

2.7. Bánh bò

Bánh bò là món ăn truyền thống thơm ngon và đặc sắc. Loại bánh này rất phù hợp cho các mẹ bầu. Tuy nhiên thành phần của món bánh này thường chứa nhiều bột gạo; các mẹ chỉ nên ăn một miếng cỡ vừa. Đặc biệt bạn không nên ăn quá nhiều để hạn chế làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể; hạn chế tối đa nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ. 

Trên đây là một số chia sẻ của Blog mẹ và Bé về vấn đề bầu nên ăn bánh gì? Mỗi loại bánh chúng tôi đã kể trên đều được phân tích lợi ích từ chính những chuyên gia sức khỏe hàng đầu. Tuy nhiên các mẹ vẫn nên ăn ở giới hạn vừa phải; đảm bảo giúp hạn chế tối đa nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ. Hy vọng những món bánh trên đây sẽ là sự gợi ý tuyệt vời giúp các mẹ bầu ngon miệng. đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Mẹ Và Bé
Logo
Enable registration in settings - general